Xây dựng đài phun nước trong vườn

Đài phun nước sân vườn mang đến cảm giác thanh thoát cho mọi khung cảnh sân vườn. Chúng đã phổ biến trong nhiều năm và hầu hết mọi nền văn hóa đều có một phiên bản đài phun nước trong vườn của họ. Trong thời đại Phục hưng, cách duy nhất để có và sở hữu một đài phun nước trong vườn là ủy thác cho một nghệ sĩ làm và xây dựng một đài phun nước cho bạn. Bạn cần phải đầu tư rất nhiều tiền để có thể có một trong những thứ đó. Ngày nay, việc tự làm đài phun nước trong vườn dễ dàng và ít tốn kém hơn rất nhiều so với việc mua một đài phun nước. Đọc sách, nghiên cứu Internet và mua bộ dụng cụ của riêng bạn để đảm bảo rằng việc sở hữu một đài phun nước có thể ít tốn kém hơn. Bằng cách làm đẹp này, việc làm đẹp khu vườn của bạn giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận hơn với những người có trí tưởng tượng vô hạn nhưng thu nhập hạn chế.

Bạn có thể làm đài phun nước trong vườn, miễn là bạn có máy bơm và nguồn điện. Hai thứ này là những thứ đầu tiên bạn cần và mọi thứ khác sẽ trở nên dễ dàng. Giả sử hai điều này là trái tim và linh hồn của dự án của chúng tôi. Điều đầu tiên bạn nên quyết định trước khi đi ra ngoài và nhận nguồn cung cấp là xác định loại đài phun nước bạn muốn, và xác định loại và kích cỡ máy bơm bạn sẽ có để duy trì năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho đài phun. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm điều này, tôi khuyên bạn nên bắt đầu nhỏ và dễ dàng. Thiết kế của bạn càng phức tạp thì càng khó xây dựng. Cấu trúc dự báo của bạn càng lớn, máy bơm của bạn sẽ cần nhiều điện hơn để đưa nước qua nó.

Các vật liệu thiết yếu bạn cần cho đài phun nước trong vườn của riêng mình sẽ đi kèm, như đã nêu, máy bơm nước, ống dẫn ngầm, ống cao su và dây điện. Bạn sẽ nhận được những thứ này ở nhiều cửa hàng phần cứng. Máy bơm nước có nhiều loại: một số phun nước đều đặn, một số chảy nước bọt và bong bóng, một số phun ra các tia nước, và do đó hãy quyết định loại nào bạn sẽ yêu cầu cho thiết kế của mình.

Tiếp theo, bạn cần chọn một vị trí cho đài phun nước sân vườn của bạn. Đối với bất kỳ điểm tốt nào, tất cả đều phụ thuộc vào phong cách của khu vườn. Nếu bạn có một khu vườn cơ bản với một lối đi, bạn có thể đặt cấu trúc của bạn ở trung tâm, để làm trung tâm của tiêu điểm. Đảm bảo có ổ cắm điện gần đó vì bạn sẽ cần nguồn điện để đài phun nước hoạt động. Nếu bạn đã chọn nơi không có điện, bạn có thể chọn đào rãnh để chôn đường dây, nhưng hãy đảm bảo không phá hủy bất kỳ khía cạnh quan trọng nào của cảnh quan. Lập sơ đồ có thể giúp bạn chọn hướng hành động. Đảm bảo rằng vị trí bạn chọn là bằng phẳng, nếu không nước có thể chỉ nghiêng về một phía nhưng không đổ đều.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để lắp đặt đài phun nước trong vườn của bạn. Kết hợp bất kỳ thiết kế nào bạn đang xem, với một bể chứa hoặc bồn tắm ở dưới cùng để hứng nước. Sau đó, bạn sẽ cần phải gắn máy bơm. Gắn nó vào một thứ gì đó nặng, như một viên gạch. Tạo một lỗ thông qua ổ cắm và luồn dây điện của bạn qua máy bơm. Sử dụng miếng dán silicone để bịt kín mọi thứ sau đó để ngăn nước rò rỉ. Keo dán cũng có thể được sử dụng để chống thấm bất kỳ vết nứt nào khác. Sau khi keo dán khô, đổ đầy nước vào hồ chứa, bật máy bơm và bạn đã có ngay đài phun nước trong vườn của chính mình mà bạn đã tự tay xây dựng bằng chính hai bàn tay của mình!


Source by Dagmar B Orr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.