Vườn nước hồ cá Koi Nhật Bản

Có rất nhiều người sẽ nói với bạn rằng không nên đặt cá Koi Nhật Bản và thực vật với nhau. Các cửa hàng thú cưng và các bài báo trên internet cho rằng koi sẽ phá hủy bất kỳ loại cây nào bạn đặt trong ao của mình. Tôi đã nuôi cá Koi Nhật Bản trong vườn nước của mình trong sáu năm mà không có bất kỳ con Koi nào phá hoại bất kỳ cây nào. Các loại cây này cung cấp bóng mát và nơi trú ẩn cho cá koi khi bị ma quái, và làm tăng thêm độ trong của nước.

Cá Koi Nhật Bản cho đến nay là loài cá đẹp nhất và đáng mơ ước nhất mà bạn có thể nuôi trong một khu vườn nước ngoài trời. Ở Nhật Bản, nuôi cá koi đã chiếm một vị trí giữa thú chơi và hình thức nghệ thuật trong hơn hai thế kỷ. Để nuôi cá Koi Nhật Bản trong một khu vườn nước, bạn phải hiểu rằng chúng là loài ăn dưới đáy, những người ở nhà bám rễ xung quanh, trong và giữa những đống đổ nát được tìm thấy dưới đáy môi trường tự nhiên của chúng. Trên thực tế, mục đích của những chiếc râu nổi tiếng là giúp chúng bám rễ hiệu quả hơn trong các tảng đá / đống đổ nát. Đặt một lớp sỏi trong ao của bạn sẽ cung cấp cho koi một cái gì đó để bám rễ và cũng sẽ thêm vào môi trường sinh học tự nhiên. Thực vật cũng sẽ được hưởng lợi từ việc ở trực tiếp trong sỏi. Tôi luôn lấy cây ra khỏi chậu và rửa sạch rễ trước khi trồng trên luống sỏi, điều này làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn nước.

Đúng là koi ăn thực vật. Cũng đúng là trong những tháng mùa hè ấm áp, họ không ngừng kiếm ăn. Tôi mô tả chúng như những cỗ máy ăn uống. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ cho thực vật chúng có thể ăn được mà không bị phá hủy. Hai loại cây yêu thích của tôi là cải xoong và beton đầm lầy được trồng ở khu vực có dòng nước nông cao. Cải xoong là một nguồn thức ăn thực vật tuyệt vời cho koi. Cải xoong chứa một lượng đáng kể sắt, canxi và axit folic, ngoài ra còn có vitamin A và C nên koi rất thích. Tốt nhất là trồng trên một mỏm cạn với đá xung quanh để giữ koi nhổ rễ. Bạn có thể mua nó trong khu sản xuất của cửa hàng tạp hóa của bạn. Chỉ cần nhúng nó vào một vùng nước cạn trong sỏi và nó sẽ phát triển. Hãy tin tưởng ở tôi, bạn sẽ cần koi giúp bạn kiểm soát những cây xâm lấn này và có thể vẫn phải tỉa thưa vào cuối mùa. Những cây này là những bộ lọc tuyệt vời sẽ giúp giữ cho nước trong như pha lê và cá koi vui vẻ.

Bèo tây trôi nổi có thể khiến koi ăn rễ cây. Tôi thường trồng ở suối cạn ngay dưới thác nước. Rễ của chúng chôn sâu trong lớp sỏi để cung cấp khả năng lọc tuyệt vời. Chúng có xu hướng phát triển cao hơn và ít nở hoa hơn. Mỏ của tôi đã cao 3 foot và kéo dài 12 foot xuống dòng suối và dường như được hưởng lợi từ việc thác nước bắn tung tóe. Đây là một nhà máy khác sẽ phải được nhổ vào mùa thu. Pickerel Rush là một loài thực vật khác thích bắn tung tóe từ thác nước. Tôi sử dụng chúng để giấu lớp lót bên dưới thác nước và chúng đã nở liên tục suốt mùa.


Source by RC Moore

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.