Thuốc xua đuổi mèo hoặc cách xua đuổi mèo khỏi khu vườn của bạn

Thuốc đuổi mèo có hoạt động không? Làm thế nào để ngăn mèo sử dụng vườn làm thùng rác? Cho tôi biết cách đuổi mèo ra khỏi khu vườn của tôi. Đây là những câu hỏi phổ biến mà tất cả những người làm vườn quan tâm nhưng liệu có câu trả lời thực sự?

Tuyến phòng thủ đầu tiên là đảm bảo rằng ranh giới sân của bạn được an toàn. Bất kỳ khoảng trống nào trong hàng rào của bạn nên được chặn để từ chối quyền truy cập cấp thấp. Nhưng mèo có thể nhảy, vì vậy hãy cố định một sợi dây căng hoặc dây cao hơn đầu hàng rào khoảng 6 inch để ngăn chặn cách tiếp cận này.

Khi vào trong khu vườn của bạn, nhiều người nói rằng con chó đuổi mèo tốt nhất là một con chó sẽ sớm tiễn bất kỳ kẻ xâm lược mèo nào. Nếu bạn không phải là một người yêu chó thì bạn sẽ phải dùng đến những phương pháp thụ động hơn. Vì mèo thích nằm trên đất mới đào, bạn nên phủ lớp phủ lên các đường viền của chúng để không bị lộ đất trống. Các luống hạt giống nên được che phủ bằng lưới thép hoặc các cành cây được bố trí như một hàng rào.

Cây non nên có các thanh chắn bằng nhựa được trang bị xung quanh thân cây để bảo vệ chúng khỏi bị sử dụng làm cột chống trầy xước.

Ao vườn của bạn nên được che bằng lưới để giữ cho cá của bạn an toàn.

Mèo thường được biết đến là không thích nước nên một cái xô có mục đích tốt hoặc một cái vòi có vòi chắc chắn sẽ khiến kẻ xâm nhập bỏ chạy. Sau một hoặc hai hành động, nó có thể rút ra bài học và tránh xa.

Để bảo vệ thực vật và biên giới cả băng phiến và cam quýt được cho là những biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Đặt băng phiến, vỏ cam hoặc vỏ chanh vào các đường viền. Ngoài ra, bạn có thể xịt lên vải với chất làm mát không khí có hương cam và đặt vải xung quanh cây mà bạn muốn bảo vệ. Các chất xua đuổi mèo khác được biết đến là ớt cayenne, bã cà phê, thuốc lào, dầu oải hương, dầu cỏ chanh, dầu sả, dầu bạch đàn và dầu mù tạt.

Một số loại thảo mộc được cho là có tác dụng xua đuổi mèo. Đặc biệt là rue chứ không phải catmint có tác dụng ngược lại. Coleus canina là một loại cây khác được một thương gia bán trên thị trường như một loại thuốc đuổi mèo.

Phát thanh viên Jerry Baker đã đề nghị điều trị sân của bạn bằng một loại thuốc bổ làm từ thuốc lá nhai, nước tiểu, thuốc tránh thai, nước súc miệng, mật mía, chất tẩy rửa và bia. Một nông hộ nhỏ đã báo cáo thành công khi sử dụng huyết thỏ khô nhưng bạn có thể cảm thấy rằng các thành phần được liệt kê trong đoạn trước nên được thử trước.

Nếu bạn ghé thăm trung tâm vườn địa phương hoặc cửa hàng kim khí, bạn sẽ tìm thấy một số sản phẩm đuổi mèo được bày bán. Những loại này bao gồm từ vòi phun nước điện và thiết bị siêu âm cho đến dạng phun và dạng hạt.

Các vòi phun nước được kích hoạt bằng chuyển động hoạt động giống như một cảnh báo trộm bằng cách sử dụng máy dò tia hồng ngoại. Khi con mèo đi vào khu vực được bao phủ bởi máy dò, vòi phun nước sẽ bắn ra tia nước để xua đuổi con vật. Người ta khẳng định rằng, sau một hoặc hai lần chạm trán với máy bay phản lực, con mèo sẽ học cách tránh khu vực đó.

Thiết bị siêu âm phát ra âm thanh tần số cao gây khó chịu cho mèo (và chó) nhưng lại không nghe được đối với con người. Có nhiều kiểu máy khác nhau, một số kiểu hoạt động liên tục và một số kiểu khác có máy dò tia hồng ngoại và chỉ phát ra xung âm thanh khi mèo kích hoạt thiết bị. Để thành công, bạn cần đảm bảo rằng mô hình đủ mạnh để bao phủ khu vực bạn muốn bảo vệ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tần số âm thanh được thiết kế cho các loài động vật lớn hơn vì một số mô hình được thiết kế để ngăn côn trùng và do đó sẽ không được sử dụng cho mèo.

Ngoài ra còn có thuốc đuổi mèo có mùi hương thương mại. Những loại có sử dụng hóa chất nên tránh xa bất kỳ loại cây lương thực nào nhưng các loại hạt làm từ tinh dầu có tác dụng tương tự như vỏ cam và chanh đã đề cập ở trên. Một cách khác để ngăn mèo ra ngoài nếu khu vườn là một thiết bị bay hơi xua đuổi bao gồm một thùng đựng gạo phồng đã được tẩm tinh dầu. Chúng có hiệu lực trong ba đến bốn tuần và sau đó có thể được đổ lại trong một khoảng thời gian nữa. Một sản phẩm tự nhiên khác mà nhiều người khẳng định thực sự ngăn mèo ra khỏi vườn là phân sư tử. Bạn có thể cần phải ghé thăm sở thú địa phương của mình để có được thứ này mặc dù một số cửa hàng có bán poo vườn thú.

Tại Ontario, Canada, thị trấn địa phương cung cấp dịch vụ bẫy mèo. Một khi con vật vào lồng, nó không thể trốn thoát nhưng hoàn toàn không hề hấn gì. Chủ sở hữu phải trả tiền để phục hồi thú cưng của mình và vì vậy cần được khuyến khích không để mèo đi lạc trong tương lai. Có vẻ như rất ít chủ sở hữu bận tâm đến việc đòi lại mèo của họ mà chỉ kiếm một con mèo con khác. Tuy nhiên, đây có vẻ là một cách tốt để đối phó với một con mèo mà không thể ngăn cản bằng bất kỳ phương pháp nào khác. Nếu không có kế hoạch như vậy trong khu vực của bạn, chỉ cần mua bẫy của riêng bạn.

Vì vậy, tóm lại, ưu tiên đầu tiên là đảm bảo hàng rào ranh giới của bạn. Sau đó, bạn có toàn bộ lựa chọn các chất xua đuổi mèo được đề xuất, từ công thức nấu ăn tự chế đến các thiết bị thương mại đắt tiền. Tôi khuyên bạn nên thử vỏ cam và những cành gai để bắt đầu. Nếu bạn đang ở xung quanh khi kẻ đột nhập xuất hiện, hãy thử dùng xô nước hoặc vòi. Ngay cả khi bạn bỏ lỡ, cú sốc có thể đủ để răn đe. Nếu những cách này không hiệu quả, thì bạn có thể phải xem xét các lựa chọn thay thế thương mại.


Source by Hugh Harris-Evans

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.