Sự yên tĩnh của một khu vườn Nhật Bản

Ngày nay, nhiều người tìm kiếm một nơi yên tĩnh để có thể thiền định và tìm thấy sự bình yên trong chính mình. Hầu hết các khu vườn là nơi lý tưởng như vậy, nơi chủ nhân ngôi nhà có thể thư giãn và thả hồn mình với vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tất nhiên, người ta có thể lựa chọn trong số các phong cách sân vườn khác nhau, từ khu vườn kiểu Anh truyền thống đến khu vườn nhiệt đới và khu vườn châu Á, kết hợp thiên nhiên yên tĩnh với các vật phẩm biểu tượng như hồ cá Koi và giàn che châu Á. Bạn nên biết rằng các khu vườn nhiệt đới tập trung vào việc bao gồm càng nhiều loài hoa lạ, sang trọng, cây trang trí và cây bụi càng tốt, trong khi các khu vườn kiểu Anh giữ một cảnh quan thiên nhiên có tổ chức và dễ chịu bằng cách kết hợp nhiều loại cây hàng năm và cây lâu năm, không nên bỏ qua hoa hồng. Tuy nhiên, tất cả các vườn hoa đều kết hợp nhiều loại hoa và loài thực vật khác nhau, nhằm mang đến cho cả người làm vườn và du khách những khung cảnh đẹp như tranh vẽ về bố cục của khu vườn.

Tuy nhiên, trong số các kiểu vườn khác nhau, khu vườn Nhật Bản được cho là tạo ra một bầu không khí yên tĩnh, giống như thiền nhất. Khu vườn này khá khác biệt so với các cách bố trí khu vườn còn lại. Không giống như các kiểu vườn khác, tập trung vào việc trồng các loại hoa có màu sắc và hương thơm khác nhau làm thành phần cơ bản cho phong cách trang trí của họ, khu vườn Nhật Bản có các yếu tố chính là đá, cát, cây bụi trang trí, cây cối và cỏ. Khu vườn này nhằm mục đích tạo ra một không gian yên tĩnh, trong lành, nơi mọi người có thể hòa giải và kết nối với thiên nhiên thiêng liêng. Tính biểu tượng cũng rất quan trọng trong việc thiết lập khu vườn này, vì những khu vườn như vậy sớm nhất đã được tạo ra để bày tỏ lòng tôn kính đối với Đức Phật. Do đó, chúng là đại diện của tâm linh và sự thuần khiết và được xem giống như không gian thiêng liêng, nơi mọi người có thể tìm kiếm sự bình yên bên trong và kết nối với thần thánh.

Một hạng mục đặc biệt khác của phong cách sân vườn này là quán trà, tượng trưng cho nghi thức trà đạo truyền thống. Cây cảnh là vật phẩm tự nhiên rất quan trọng và chúng còn được coi là nam châm thu hút nhiều loài chim khác nhau, có tiếng hót và âm thanh tạo nên sự hài hòa của cảnh quan thiên nhiên này. Trong số các loại cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong cách vườn này, chúng ta chắc chắn nên kể đến Phong Nhật Bản, Anh đào hoa Nhật Bản, Hoa mộc lan Nhật Bản, Thông, Tre và Bạch quả, trong khi trong số các loại cây bụi chúng ta cần đặt tên là Pieris Nhật Bản, thông Mugo, Camelia, Azelias, Glossy Abelia và Japanese Boxwood.

Nếu bạn muốn thiết lập một khu vườn Nhật Bản độc đáo, bạn chắc chắn nên duyệt qua các trang web, để tìm các công ty dịch vụ đầy đủ khác nhau có thể cung cấp cho bạn thiết kế sân vườn mà bạn muốn đạt được cho không gian ngoài trời của mình.


Source by Mihaela Buza

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.