Nhà ủ phân trong vườn nhỏ Bắt đầu với thùng ủ phân tổ ong

Nếu bạn là người mới làm quen với việc ủ phân trong vườn và có ít không gian cho Thùng ủ Vườn, bạn có thể lo lắng về việc thùng ủ phân trong vườn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khu vườn. Tôi muốn giới thiệu những người mới làm phân trộn tại nhà với những khu vườn nhỏ để bắt đầu với một thùng ủ phân tổ ong nếu có thể. Đúng là trong nhiều khu vườn, đống phân trộn tại nhà thường là một công việc khá rắc rối, và thùng phân trộn ngoài vườn đã mua thường không phải là một lựa chọn đẹp, tất cả đều là nhựa màu nâu hoặc màu xanh lá cây. Trong nhiều tình huống, điều này là tốt, và thực sự phù hợp. Nhưng đặc biệt trong những khu vườn nhỏ hơn, nơi mọi thứ không thể bị che giấu và mọi vật cố định trong vườn đều có tác động đến tổng thể, thật tuyệt khi đạt được giấc mơ tái chế vườn làm phân hữu cơ tại nhà mà không làm mất đi vẻ đẹp của khu vườn. Thùng ủ phân tổ ong bằng gỗ sẽ cung cấp cho bạn một công cụ ủ phân hữu hiệu trong vườn đồng thời cải thiện vẻ đẹp cho không gian bên ngoài của bạn.

Nó có ý nghĩa, trong một khu vườn nhỏ để có một thùng phân trộn vườn tương đối nhỏ. Nhưng nó vẫn phải thiết thực. Thùng ủ phải đủ lớn để bạn mất ít nhất ba đến sáu tháng để đổ đầy. Sau đó, bạn để từ ba đến sáu tháng để phân hủy. Trong thời gian đó, bạn cần một thùng ủ khác để lấp đầy. Nếu bạn chỉ có một thùng ủ, bạn sẽ phải thường xuyên lấy các chất đã phân hủy từ đáy thùng ra, trong khi vẫn liên tục đổ thêm lên trên cùng của thùng. Điều này là có thể nhưng còn xa lý tưởng. Tốt nhất là hai thùng ủ phân trong vườn, hoặc một thùng ủ hai ngăn. Nhưng tôi thừa nhận rằng một khi bạn mắc phải lỗi ủ phân tại nhà, bạn sẽ muốn nhiều hơn nữa. Quả thực hiện tại chúng ta có bốn cái nhưng trong tương lai, ai mà biết được!

Bước đột phá đầu tiên của tôi vào thế giới làm phân hữu cơ tại nhà là với một thùng ủ rác bằng nhựa, dung tích 200 lít, được tài trợ bởi chính quyền đô thị. Tôi phải nói rằng nó hoạt động rất tốt. Nhựa ngăn phân trộn khô đi và giữ ấm cho mọi thứ. Phân hữu cơ trong vườn mà chúng tôi lấy từ thùng nhựa của chúng tôi tốt và vụn và thực sự đã mang lại cho tôi con bọ làm phân trong vườn. Nhưng cái thùng phân trộn bằng nhựa lớn đó trông không đẹp bằng trong khu vườn đô thị nhỏ mà chúng tôi có sau đó.

Các hội đồng địa phương thường tài trợ các thùng ủ phân và thùng đựng nước. Kiểm tra với của bạn. Đó là cách chúng tôi có thùng đựng nước và thùng ủ nhựa đầu tiên. Nó thực sự làm cho cả hai rất rẻ.

Tuy nhiên, sự xấu xí của những thùng phân trộn nhựa đó là một điểm tắt đối với một số người. Thật vậy, tôi có những người bạn với những khu vườn nhỏ, những người sẽ không có một khu vườn nào trong vườn để tha hồ ngắm cảnh. Mặc dù họ thích được ‘xanh’ và ‘sinh thái’ theo những cách khác, họ không thể tự mình tái chế rác thải nhà bếp và tái chế rác thải vườn một cách chướng mắt như vậy! Tôi nghĩ là daft, nhưng đúng và khác xa với những suy nghĩ hiếm hoi, tôi tưởng tượng. Hãy đối mặt với nó, nhiều người trong chúng ta muốn giảm bớt tác động của chúng ta lên trái đất, chúng ta vẫn có những mong muốn và nhu cầu nhất định. Và, nếu bạn đang giữ cho khu vườn xinh đẹp và / hoặc không có nhựa, thì combo thùng ủ nhựa và thùng nước không dành cho bạn!

Đây là lý do tại sao tôi là một fan hâm mộ của máy nén tổ ong bằng gỗ. Họ thật đẹp. Thật vậy, tôi rất thích một cái, mặc dù nó sẽ hoàn toàn không thực tế khi chúng ta ủ một lượng lớn chất hữu cơ. Chúng thật hấp dẫn!

Tôi nghĩ rằng có thể mua được một sản phẩm đẹp là một điều tuyệt vời. Nếu bạn không phải là một trong những người thích ủ phân trong vườn tự nhiên của cuộc sống, hài lòng với các thùng làm bằng pallet, nhựa và dây gà, thì một chút quyến rũ có thể sẽ thúc đẩy bạn. Tôi không thể hiểu được lý do gì khiến bạn không muốn đến thăm và thường xuyên đổ rác vào một cái thùng ủ làm vườn xinh xắn như vậy! Đáng ngạc nhiên là chúng không đắt như tôi nghĩ, và thực sự tạo nên nét đặc trưng cho bất kỳ vị trí nào trong khu vườn mà chúng xuất hiện.

Tôi luôn khuyên bạn nên có một thùng ủ càng lớn càng tốt và thực sự thì việc ủ càng nhiều chất thải vườn, nhà bếp và động vật càng tốt. Tôi là chủ sở hữu tự hào của một kho phân trộn khô, vì vậy tôi biết mình nói ở đâu. Tuy nhiên, đối với những khu vườn nhỏ và những người mới bắt đầu làm phân hữu cơ tại nhà, tôi nghĩ rằng có được một thùng ủ nhỏ xinh là một ý tưởng tuyệt vời.

Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng làm phân trộn trong vườn là bẩn, hoặc khó khăn, hoặc vất vả, vì vậy đối với họ, xây dựng một loạt các hộp phân trộn sẽ không bao giờ là một suy nghĩ. Nhưng đối với bất kỳ ai bắt đầu ủ phân tại nhà, thậm chí chỉ là một ít phế liệu nhà bếp và cỏ vụn trong một thùng ủ tương đối nhỏ xây sẵn, thì đó vẫn là một sự giảm sút phân trộn thương mại được bán, than bùn bị phá hủy và bãi rác đầy.

Vì vậy, mặc dù tôi sẽ không bao giờ có một cái thùng rác, nhưng tôi hoàn toàn nhìn thấy điểm của những thùng ủ phân tổ ong bằng gỗ mộc mạc, đẹp đẽ và vẫn thèm muốn chúng trong những khoảnh khắc làm vườn nữ tính của tôi. Nhưng đối với tôi, toàn bộ quan điểm của việc ủ phân trong vườn là tạo ra càng nhiều mùn càng tốt để chúng không bao giờ thực tế ở đây.

Tôi nghĩ rằng họ sẽ tạo ra một áp lực tuyệt vời cho một người nào đó (với một khu vườn xinh đẹp), những người vẫn chưa được chuyển đổi thành công của việc ủ rác vườn hoặc phế liệu nhà bếp. Đối với những người đó sẽ thấy ‘phân trộn là gì?’ nhanh chóng và xuyên qua kính râm nhuốm màu hoa hồng của ai đó với một thùng phân đặc biệt đẹp!

Các thùng phân trộn trong vườn kín là nơi tuyệt vời để làm phân hữu cơ mà không lo bị sâu bọ phá hoại hoặc thực sự là trẻ em chạm tay vào chất thải nhà bếp. Trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, các thùng kín của bạn có nghĩa là bạn không để toàn bộ đống quá ướt (điều này sẽ ngăn vi khuẩn hoạt động). Chúng cũng ngăn chặn tất cả những điều tốt đẹp bị rửa trôi. Các thùng phân trộn kín cũng ổn định như nhau trong điều kiện khí hậu nóng, nơi đống rác có thể bị khô (vi sinh vật cần điều kiện ẩm nhưng không bão hòa).

Nếu tôi mới bắt đầu làm phân hữu cơ trong vườn hoặc đang tìm kiếm một loại thùng ủ phân hữu cơ nhỏ trong vườn, tôi chắc chắn sẽ xem xét lựa chọn thùng ủ phân tổ ong bằng gỗ. Cho dù để cải thiện diện mạo của một khu vườn nhỏ hay vì bạn chỉ đang ủ rác nhà bếp ở quy mô nhỏ, chúng vẫn hoạt động tốt và trông tuyệt vời.


Source by Sammie Dejesus

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.