Làm vườn mùa đông – Các hoạt động mùa đông để chữa bệnh Blues làm vườn

Mùa đông có thể là một thời gian khó khăn cho chúng tôi những người làm vườn. Đặc biệt là trong những tháng sau Giáng sinh khi đồ trang trí và đèn đã được thu dọn và khu vườn của chúng tôi bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày. Nhưng chỉ vì không có gì để làm ngoài vườn không có nghĩa là chúng ta không thể lập kế hoạch cho khu vườn mùa xuân sắp tới này.

Mùa đông là một cơ hội tuyệt vời để lên kế hoạch cho khu vườn năm sau. Là một người thích làm vườn, tôi thích thú với cơ hội ghi lại những thành công và thất bại của năm ngoái và tìm ra cách tôi có thể làm những việc lớn hơn hoặc tốt hơn. Giống như một ngôi nhà được xây dựng tốt bắt đầu từ một tập hợp các kế hoạch, một khu vườn tuyệt vời đòi hỏi tư duy về phía trước.

Vào cuối mùa đông, khi những ngày ấm áp bắt đầu quay trở lại, hãy ra ngoài vườn với cây bút và cuốn sổ tay và thực hiện một cuộc khảo sát về những việc cần làm. Cây lâu năm có cần phải di chuyển hoặc chia nhỏ không? Bạn có muốn đặt giường mới nào không, và ở đâu? Bạn nên chú ý đến lượng ánh sáng so với bóng râm của các điểm khác nhau trong khu vườn của bạn.

Các loại cây khác nhau thích lượng ánh sáng khác nhau và thông tin này có thể được tìm thấy trong hầu hết các danh mục. Nếu bạn đang trồng rau, hãy vẽ một sơ đồ chung về những gì bạn muốn trồng và ở đâu. Đừng quên luân canh cây trồng!

Sau khi đất tan băng, bạn nên kiểm tra đất; đặc biệt là trước khi bạn bắt đầu bất kỳ luống vườn mới nào. Bạn thường có thể gửi mẫu đến văn phòng khuyến nông địa phương hoặc trường đại học với một khoản phí nhỏ.

Các hoạt động khác giúp bạn bận rộn trong những tháng mùa đông là:

Làm sạch và sửa chữa các dụng cụ làm vườn của bạn – Làm sạch các dụng cụ cầm tay của bạn bằng bùn và rỉ sét, mài nhẵn chúng và sau đó phủ dầu để bảo vệ chúng sẽ giúp chúng có tuổi thọ trong nhiều thập kỷ tới.

Chăm sóc cây trồng trong nhà – Những cây trồng trong nhà của tôi dường như luôn bị bỏ quên trong những tháng hè, khi tôi thích ở bên ngoài hơn. Bây giờ là lúc để dành cho họ một số tình yêu. Chăm sóc mọi vấn đề về dịch hại. Chia gốc hoặc cắt tỉa những cây đã kết vào chậu. Các bộ phận bạn thực hiện có thể được sử dụng làm quà tặng cho Lễ Phục sinh hoặc Ngày của Mẹ.

Cho chim ăn – Xây dựng hoặc mua một máy cho chim ăn. Động vật hoang dã mà bạn thu hút có thể cung cấp nhiều giờ giải trí cho cả gia đình.

Bắt đầu trồng rau mầm – Rau mầm là một cách dễ dàng để tự trồng rau xanh bổ dưỡng qua mùa đông. Tất cả những gì bạn cần là một cái lọ xây và một bệ cửa sổ. Nhiều cửa hàng thực phẩm chăm sóc sức khỏe mang theo hạt giống để nảy mầm và thường có hướng dẫn trên bao bì.

Trồng một khu vườn thảo mộc trong nhà – Nếu bạn có một cửa sổ lớn quay mặt về hướng Nam, bạn đã hoàn tất. Nếu không, bạn có thể mua đèn trồng công suất cao cho phép bạn trồng các loại thảo mộc và cây xanh trong nhà cả năm. Thậm chí có những bộ dụng cụ trực tuyến đi kèm với mọi thứ bạn cần để có được một khu vườn thảo mộc trong nhà.

Ghé thăm một nhà kính hoặc vườn ươm địa phương – Ngắm nhìn tất cả màu sắc và phong cảnh có thể bị kích thích khi mùa đông blues khiến bạn thất vọng.

Tham dự các buổi hội thảo về làm vườn và các buổi biểu diễn về vườn – Nhiều hội thảo và chương trình được lên lịch vào mùa đông, khi những người trồng trọt nghiêm túc có thời gian tham dự.

Mua thêm sách – Tôi không biết về bạn, nhưng tôi không bao giờ có thể có đủ sách làm vườn.

Dù bạn làm gì, đừng tuyệt vọng! Tôi hy vọng những hoạt động này có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn trong những tháng mùa đông.


Source by Anthony Howell

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.