3 mẹo hay nhất để làm vườn hữu cơ tại nhà

Mọi người thường nghĩ rằng làm vườn là công việc vất vả và không đáng công sức so với những gì họ nhận được ở rau cho gia đình. Có thể là việc làm vườn hữu cơ tại nhà có thể thú vị và dễ dàng không? Vui vẻ và dễ dàng, tôi có nghĩa là có việc phải làm, nhưng công việc đó có thể trở thành một dự án thú vị cho gia đình chứ không phải là một việc vặt phải hoàn thành.

Dưới đây là ba mẹo làm vườn sẽ giúp bạn làm vườn thú vị và dễ dàng hơn nhiều. Những lời khuyên đó là sử dụng phân trộn để làm phân bón, chuẩn bị đất đúng cách và sử dụng nhiều lớp phủ.

Phân hữu cơ làm phân bón

Nếu bạn là một người làm vườn hữu cơ, bạn sẽ muốn sử dụng phân trộn. Tôi biết bạn nghĩ rằng việc duy trì một đống phân trộn là rất nhiều công việc, phải không? Nó không nhất thiết phải như vậy. Bạn không cần phải có bất kỳ thùng cầu kỳ hoặc bẻ lưng quay phân trộn.

Tôi giữ phân trộn của tôi thành một đống; Tôi cố gắng giữ cho nó gọn gàng. Và, tôi không đảo đống phân trộn của mình. Chỉ cần để nó ngồi cho đến khi mọi thứ hỏng hóc và đưa nó ra vườn. Bây giờ, bạn sẽ cần nhiều phân trộn hơn để sử dụng hệ thống này, nhưng với tôi, điều đó tốt hơn là đảo đống. Đó là công việc.

Làm cho đống rác nhà bếp, rác sân vườn và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể tìm thấy. Tôi trộn khoảng một inch phân trộn trước khi trồng và cào một ít xung quanh cây khi chúng phát triển. Thực sự không cần nhiều phân trộn như vậy để trồng các loại rau tuyệt vời.

Làm đất

Nếu bạn đang bắt đầu một luống vườn mới, bạn có thể sẽ cần phải xới đất cho đủ tơi xốp để trồng cây. Tuy nhiên, một khi bạn đã thành lập, bạn không cần phải làm như vậy thường xuyên nếu bạn đang làm mọi thứ khác đúng.

Một khi khu vườn của bạn được thiết lập và bạn đang giữ cho nó được phủ bóng tốt, bạn có thể chỉ cần kéo phần đất lại và trồng cây hoặc gieo hạt giống của bạn. Không cần phải chạy máy xới mỗi khi bạn trồng một thứ gì đó. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhân công, ngoài ra nó còn giúp cấu trúc đất của bạn.

Lớp phủ

Mulch có thể là một chất cứu sống. Nó làm cho việc làm vườn của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và tốt hơn rất nhiều cho khu vườn của bạn. Với lớp phủ, bạn không cần phải mất một ngày cuối tuần mệt mỏi đổ mồ hôi để làm cỏ cho khu vườn. Tại sao? Có ít cỏ dại. Chỉ cần đi bộ qua khu vườn, thỉnh thoảng, và nhổ những đám cỏ dại nhỏ khi chúng mọc lên và thế là xong.

Lớp phủ của bạn có thể là một vật liệu phân hủy sinh học thương mại hoặc nó có thể là lá còn sót lại từ mùa thu. Tôi sử dụng rơm, vì tôi có thể tìm thấy ở địa phương, nhưng bạn có thể sử dụng hầu hết bất cứ thứ gì hữu cơ để diệt cỏ dại.

Làm theo ba mẹo trên để làm vườn hữu cơ tại nhà sẽ giúp bạn làm vườn dễ dàng hơn với ít công việc hơn và thú vị hơn rất nhiều. Đưa gia đình tham gia vào dự án làm vườn. Nhiều đứa trẻ không biết thức ăn của chúng đến từ đâu.


Source by Stephen Wisley

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.